• http://ebook.here.vn
  • Nhận xét, góp ý với: Phamluthor
Tài liệu tham khảo » Hết trứng 7 màu, gà lại đẻ trứng có đuôi
Hết trứng 7 màu, gà lại đẻ trứng có đuôi

Ngày càng có nhiều quả trứng quái lạ được phát hiện ở đất nước Trung Quốc. Sau những quả trứng 7 màu rồi trứng có hoa văn, mới đây, một con gà mái ở tỉnh Quảng Đông lại đẻ một quả trứng với một cái đuôi dài đến 5cm.

Tag:

Trung Quốc,

Quảng Đông,

lọt lòng,

chiếc đuôi,

Theo Dương Thành vãn báo

Ngày càng có nhiều quả trứng quái lạ được phát hiện ở đất nước Trung Quốc. Sau những quả trứng 7 màu rồi trứng có hoa văn, mới đây, một con gà mái ở tỉnh Quảng Đông lại đẻ một quả trứng với một cái đuôi dài đến 5cm.

Mô tả ảnh.
Quả trứng mọc một cái "đuôi" dài đến gần 5cm. Ảnh: Dương Thành vãn báo.

Theo tờ Dương Thành vãn báo, một chú gà mái được nuôi dưỡng bởi gia đình ông Hoàng, trú tại thành phố Ngô Xuyên, tỉnh Quảng Đông Trung Quốc mới đây đã đẻ ra một quả trứng quái lạ. Không biết vì sao, ngay từ khi mới “lọt lòng”, trên quả trứng đã mọc ra một cái đuôi dài đến 5cm.

Quả trứng quái lạ đã khiến cho hàng xóm của ông Hoàng kéo đến nhà xem rất đông. Ai cũng cho rằng đây là hiện tượng quái lạ.

Theo ghi nhận của phóng viên tờ báo này thì quả trứng kỳ dị chẳng khác gì nhiều so với những quả trứng thông thường. Có chăng là vỏ trứng hơi mềm một chút, song vẫn cứng hơn rất nhiều so với loại trứng vỏ mềm.

Phóng viên cũng xác nhận, “chiếc đuôi” mọc trên quả trứng dài gần 5cm và trông giống như đuôi chuột. Việc quả trứng mọc đuôi như vậy rất có thể là do vỏ quả trứng quá mỏng nên lòng trắng trứng đã tràn ra ngoài tạo nên hình dạng như vậy.

Theo lời kể của ông Hoàng thì con gà mái nặng gần 4 cân gia đình ông nuôi từ 2 năm nay, thuộc giống gà địa phương. Nó đã đẻ ra rất nhiều trứng nhưng bình thường cũng chẳng lấy gì làm đặc biệt. Lần này chú gà đã đẻ ra một quả trứng kỳ lạ, bản thân ông cũng cảm thấy bất ngờ và kinh ngạc.

Theo lý giải của các chuyên gia, việc quả trứng mọc đuôi có thể là vì con gà mái này đã mắc một chứng viêm nào đó, ống dẫn trứng bị mắc bệnh từ đó dẫn đến việc lắng tụ canxi ở vỏ trứng không đều.

  • Lê Văn (Theo Dương Thành vãn báo)
,
Những bài khác: